• :

“Sử dụng hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại y tế cơ sở”.

Ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg về việc lấy ngày 01/7 hàng năm là “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam”. Đây là dịp để tuyên truyền về Luật BHYT; Khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân; Động viên và nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người làm công tác BHYT và cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Năm 2024 với chủ đề “Sử dụng hiệu quả Quỹ BHYT và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại y tế cơ sở”, là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay, góp sức thực hiện tốt Luật BHYT với lộ trình thực hiện BHYT toàn dân, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, vì an sinh đất nước. Đây cũng là dịp để quán triệt sâu sắc và nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa của BHYT- một bộ phận quan trọng trong chính sách tài chính y tế quốc gia, một trong những phương thức xã hội hóa công tác y tế thông qua huy động đóng góp của người dân cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, tạo nguồn tài chính cho hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nhằm tiếp tục đầy mạnh các hoạt động truyền thông về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo hiểm y tế (BHYT), hướng tới hoàn thành mục tiêu thực hiện BHYT toàn dân; Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cấp, các ngành và mỗi người dân trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của người làm công tác giám định BHYT và đội ngũ y, bác sỹ; Các hoạt động truyền thông phải được tiến hành đồng bộ, tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả.

Thông điệp truyền thông:

- Bảo hiểm y tế là chính sách an sinh xã hội, do nhà nước tổ chức thực hiện.

- Toàn xã hội chung tay xây dựng, phát triển bảo hiểm y tế vì sức khỏe toàn dân.

- Quyết tâm thực hiện mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân.

- Sức khỏe cộng đồng gắn liền với bảo hiểm y tế toàn dân.

- Thực hiện nghiêm pháp luật về bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của đất nước.

- Sử dụng hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế vì quyền lợi, sức khỏe của người tham gia.

- Bảo hiểm y tế - Lá chắn cho sức khỏe của bạn.

- Bảo hiểm y tế - Đóng góp khi lành, để dành khi ốm.

- Bảo hiểm y tế - Tấm thẻ vàng hỗ trợ bạn khi không may gặp tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo.

- Tham gia bảo hiểm y tế là quyền lợi và trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân.

- Tham gia bảo hiểm y tế để có nguồn tài chính bền vững khi ốm đau, bệnh tật.

- Hãy tham gia bảo hiểm y tế để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật.

- Vì an sinh xã hội, vì sức khỏe chúng ta, hãy tham gia bảo hiểm y tế.

- Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người còn khó khăn - Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương.

BHYT là chính sách an sinh xã hội rất nhân văn, nhân đạo và rất cần sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội để thực hiện tốt chủ trương của Đảng và quy định của pháp luật về BHYT của Nhà nước.

Năm 2024 : 5.178