• :

Xã Đăk Cấm tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7

Tại buổi tọa đàm, đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày thương binh liệt sĩ 27/7; nghe báo cáo về kết quả triển khai tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024) và tình hình triển khai hỗ trợ nhà ở cho Người có công. Theo đó, toàn xã hiện có 33 đối tượng Người có công, thờ cúng liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Vụ – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và những người đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn các gia đình các thương, bệnh binh, thân nhân những người có công với cách mạng trên địa bàn xã tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của gia đình và bản thân, đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong lao động, sản xuất, học tập và công tác góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị  Mặt trận và các đoàn thể  tiếp tục huy động các tổ chức thành viên thường xuyên phát động phong trào “ Uống nước nhớ nguồn”; “ Đền ơn đáp nghĩa” để trở thành phong trào rộng khắp của toàn dân; Cán bộ lao động Thương binh và xã hội xã phải kịp thời tham mưu, giải quyết tốt các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước cho người có công.

(Đ/c Nguyễn Văn Vụ - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi Tọa đàm)

- Đảng ủy xã, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã tổ chức tọa đàm và trao tặng quà của các cấp đến tận tay các đối tượng chính sách, thờ cúng liệt sỹ cụ thể:

+ Chủ tịch nước dành tặng 27 suất quà cho cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, người nhiễm CĐHH, thân nhân liệt sỹ, TB hưởng mất sức lao động, người thờ cúng liệt sĩ, trong đó có 01 suất trị giá 600.000₫, 26 suất trị giá 300.000đ. Tổng số tiền quả Chủ tịch nước là 8.400.000₫.

+ UBND thành phố tặng 02 suất quà cho người có công và thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300.000đ. Tổng số tiền quả của thành phố: 600.000₫.

+ UBND xã Đăk Cấm tặng 33 suất quà cho 33 đối tượng người có công và thờ cúng liệt sĩ, mỗi suất trị giá 200.000đ. Tổng số tiền quả của UBND xã là 6.600.000₫.

+ UBND xã huy động các ban ngành đoàn thể xã, các mạnh thường quân tặng số tiết kiệm cho các đối tượng chính sách', số sổ tiết kiệm huy động được là 20 số, mỗi số trị giá 100.000đ. Tổng giá trị: 2.000.000₫.

Một số hình ảnh buổi Tọa đàm:

Năm 2024 : 5.178