A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Đăk Cấm tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh tết Nhâm Dần năm 2022 cho đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 làng ĐB DTTS trên địa bàn xã

Ngày 25 tháng 01 năm 2022 tức ngày 23 tháng Chạp, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, các Tổ chức chính trị xã hội xã đã tổ chức ngày Hội Bánh chưng xanh tại 2 làng ĐB DTTS trên địa bàn xã nhân dịp Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Mục đích của ngày hội là thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước mà trực tiếp là Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và đồng bào người Kinh, nhắc nhở trách nhiệm của hệ thống chính trị trong việc chăm lo tết cho người nghèo, người đồng bào DTTS; khơi dậy lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân trong việc đóng góp ủng hộ tiền, hàng hóa… để mọi người đều được đón xuân, ăn tết đầy đủ, vui tươi, lành mạnh. Giúp đồng bào DTTS  hiểu rõ về truyền thống ăn tết Nguyên đán cổ truyền của người Việt Nam; biết làm bánh và các lễ nghi đón tết cổ truyền, thưởng thức không khí chuẩn bị đón xuân, vui tết. Là dịp để bà con DTTS giao lưu với đồng bào Kinh về văn hóa của tết cổ truyền, góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết giữa các dân tộc, là nguồn động viên khích lệ để bà con DTTS vươn lên trong cuộc sống. 

Tham dự ngày Hội có các cơ quan, đơn vị kết nghĩa và nhân dân làng DTTS. Gắn việc tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân ý nghĩa, thiết thực và tiết kiệm; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ và an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo phòng chống dịch CoVid-19.

P/S: Bà con cùng nhau gói bánh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 30
Tháng 03 : 786
Tháng trước : 482
Năm 2023 : 1.704