THÀNH PHỐ KON TUM: 6 TUYẾN ĐƯỜNG CẤM PHƯƠNG TIỆN LƯU THÔNG TỪ 17H ĐẾN 23H NGÀY 29/11/2023

Để chủ động trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại Kon Tum, ngày 28/11, UBND thành phố Kon Tum có Thông báo cấm phương tiện giao thông lưu thông tại 6 tuyến đường khu vực Quảng trường 16/3, thời gian từ 17h đến 23h ngày 29/11/2023.

Cụ thể, đường Đinh Công Tráng đoạn từ giao lộ Đặng Dung - Đinh Công Tráng đến giao lộ Trường Chinh - Đinh Công Tráng; đường Trường Chinh đoạn từ giao lộ Hàm Nghi - Trường Chinh đến giao lộ Trường Chinh - Phan Đình Phùng; đường Lê Hồng Phong đoạn từ giao lộ Lê Hồng Phong - Trần Nhân Tông đến giao lộ Trường Chinh - Lê Hồng Phong; đường Lê Văn Hiến đoạn từ giao lộ Lê Văn Hiến - Phan Đình Phùng đến giao lộ Lê Văn Hiến - Lê Hồng Phong; đường Nguyễn Nhu đoạn từ giao lộ Nguyễn Nhu - Phan Đình Phùng đến Nguyễn Nhu - Nguyễn Sơn và tất cả khu vực bên trong các nút giao thông trên.

Lễ Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum diễn ra vào lúc 20h10’ ngày 29/11/2023 tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum.

Tham gia Ngày hội có khoảng 600 nghệ nhân đến từ 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên, gồm: Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai và Kon Tum,.

Ngày hội gồm các hoạt động: Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hoá truyền thống dân tộc; không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa truyền thống của địa phương; trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống của địa phương; liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc; triển lãm “Đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam”; trưng bày ảnh nghệ thuật về sắc màu văn hóa đặc sắc các dân tộc khu vực Tây Nguyên, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước; hoạt động thể thao quần chúng; hoạt động du lịch.

Nguồn: Báo Kon Tum.