• :

Hội thi Cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số xã Đăk Cấm lần thứ II/ 2024

Chiều ngày 16/8/2024, xã Đăk Cấm đã tổ chức Hội thi cồng chiêng, múa  xoang các dân tộc thiểu số lần thứ II năm 2024

Hội thi năm nay có trên 70 nghệ nhân đến từ 2 làng đồng bào DTTS trên địa bàn là làng Plei Rơlưng và Yang Roong tham dự. Các phần dự thi của các đội tham gia đã  kết hợp biểu diễn trang phục dân tộc kết hợp với biểu diễn nhạc cụ dân tộc với cồng chiêng múa xoang tạo thành một chuỗi liên hoàn đẹp mắt. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết của các nghệ nhân tham dự hội thi, các đội đã đem đến cho khán giả những bài chiêng múa xoang ấn tượng, ý nghĩa thường được biểu diễn trong các lễ hội Giọt nước và Mừng lúa mới.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia và chọn 1 đội xuất sắc nhất tham gia Hội thi Cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số thành phố Kon Tum lần thứ II/ 2024.

Một số hình ảnh tại Hội thi: