A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009-10/4/2024), Thành ủy- HĐND- UBND thành phố Kon Tum chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch thiết thực và ý nghĩa.

Theo đó, thành phố Kon Tum tổ chức các hoạt động, gồm: Giải Quần vợt thành phố Kon Tum mở rộng năm 2024, Giải đua thuyền độc mộc thành phố Kon Tum mở rộng năm 2024, Giải Cầu lông thành phố Kon Tum mở rộng năm 2024, Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ III/ năm 2024, Cuộc thi sáng tác nhạc về con người và vùng đất thành phố Kon Tum, Quảng bá và kết nối xúc tiến du lịch giữa các thành phố vùng Tây Nguyên và thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) năm 2024.

Bên cạnh các hoạt động trên, từ ngày 10-12/4, tại Phố đêm Đăk Bla (phường Quyết Thắng), thành phố Kon Tum tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch hấp dẫn với sự tham gia của một số thành phố của các tỉnh như Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Gia Nghĩa (tỉnh Đăk Nông), Pleiku (tỉnh Gia Lai), Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk) và các huyện thuộc tỉnh Kon Tum. Nội dung của các hoạt động diễn ra gồm: Hội chợ trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng và sản phẩm OCOP; Liên hoan ẩm thực và Triển lãm tranh, ảnh giới thiệu các thành tựu về kinh tế, văn hóa, du lịch.

Vào tối 10/4 (lúc 20h), tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum tổ chức khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố và Chương trình ca nhạc chào mừng với sự góp mặt biểu diễn của các ca sĩ chuyên nghiệp, nổi tiếng.

Cũng tại Quảng trường 16/3, vào lúc 20h ngày 11/4, sẽ diễn ra Chương trình Đêm sắc màu âm nhạc trình diễn những tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang giai điệu, văn hóa đặc trưng của 5 thành phố (gồm Kon Tum, Tuy Hòa, Gia Nghĩa, Pleiku và Buôn Ma Thuột).

Bà Phan Thị Thu Hà- Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin thành phố Kon Tum cho biết, việc tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Kon Tum; tuyên truyền về những thành tựu kinh tế-xã hội của thành phố Kon Tum đạt được qua 15 năm xây dựng và phát triển; giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc, thế mạnh, tiềm năng của thành phố Kon Tum đến với bạn bè trong tỉnh, trong nước, quốc tế và thu hút đầu tư phát triển kinh tế, du lịch trên địa bàn thành phố Kon Tum.

“Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum được tổ chức nhằm cổ vũ, động viên cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Kon Tum tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác để góp phần xây dựng thành phố Kon Tum ổn định và phát triển bền vững”- bà Phan Thị Thu Hà cho biết thêm.

Ngay từ tháng 7/2023, thành phố Kon Tum đã bắt tay vào chuẩn bị cho việc xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum. Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trên địa bàn thành phố Kon Tum đã thành lập Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum, do đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum trực tiếp làm trưởng ban. Tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho việc tổ chức các hoạt động được các thành viên trong ban tổ chức báo cáo, thảo luận tại cuộc họp giao ban hằng tuần. Kinh phí tổ chức các hoạt động được UBND thành phố Kon Tum trích từ ngân sách địa phương và huy động từ nguồn xã hội hóa.

Công tác đảm bảo y tế, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, hệ thống điện trong thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum cũng được các đơn vị, địa phương chú trọng triển khai.

Bên cạnh đó, thành phố Kon Tum quan tâm triển khai công tác tuyên truyền, thông tin với chủ đề “Chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum” thường xuyên, sâu rộng bằng nhiều hình thức đến các tầng lớp nhân dân. Các xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, như xây dựng đường giao thông nông thôn, giao lưu văn nghệ-thể thao để tạo không khí sôi nổi trong nhân dân và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum.

 

 

Nguồn: Trang Du lịch Kon Tum


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 28
Tháng 07 : 669
Tháng trước : 1.059
Năm 2024 : 3.681