A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH PHỐ KON TUM TƯNG BỪNG TỔ CHỨC GIẢI ĐUA THUYỀN ĐỘC MỘC CHÀO MỪNG 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP THÀNH PHỐ KON TUM

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum, sáng 30/3/2024, trên sông Đăk Bla, UBND thành phố Kon Tum tưng bừng tổ chức Giải đua thuyền độc mộc truyền thống thành phố Kon Tum mở rộng năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Kon Tum tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải

Về dự có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, các huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban tổ chức các hoạt động chào mừng 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum Phan Ngọc Định nhấn mạnh: Thuyền độc mộc có giá trị văn hóa truyền thống, gắn bó từ bao đời nay với đời sống sinh hoạt của người dân vùng đồng bào các dân tộc thiểu số. Với sự mộc mạc, đậm chất hoang sơ đã làm cho loại hình phương tiện di chuyển trên sông này trở nên vô cùng độc đáo và đóng vai trò rất quan trọng trong việc đi lại cũng như phục vụ lao động, sản xuất của người dân. Những năm gần đây, loại hình đua thuyền độc mộc đã được các cấp ủy đảng, chính quyền rất quan tâm và đánh giá có tiềm năng lớn đối với phát triển du lịch, nhất là du lịch cộng đồng.

Các vận động viên nỗ lực tranh tài tại các nội dung thi đấu

Giải đua thuyền độc mộc thành phố Kon Tum mở rộng năm 2024 quy tụ 68 vận động viên của 15 đơn vị với 40 thuyền đua đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum; xã Sa Bình, Huyện Sa Thầy; xã Ia Tơi, huyện IaHDRai. Các đội tham gia 2 nội dung thi đấu gồm 400m nam, 1.000m nam. Với tinh thần thể thao, đoàn kết, cùng sự quyết tâm cao, các vận động viên đã thi đấu trung thực, hết mình. Trên những con thuyền nhỏ, những tay chèo thoăn thoắt lướt nhanh trên dòng sông cùng những tiếng reo hò cổ vũ của khán giả tạo nên không khí sôi động.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Kon Tum trao giải cho các tập thể, cá nhân 

Sau một buổi thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn vận động viên xã Sa Bình, huyện Sa Thầy; giải Nhì đoàn vận động viên xã Kroong, thành phố Kon Tum; giải Ba đoàn vận động viên xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum; giải khuyến khích đoàn vận động viên xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum. Ban tổ chức còn trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 14 giải khuyến khích cho các cặp vận động viên xuất sắc tại giải./.

Nguồn: Trang Thông tin điện tử thành phố Kon Tum.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 28
Tháng 07 : 668
Tháng trước : 1.059
Năm 2024 : 3.680