Thực hiện Thông báo số: 274/TB-UBND, ngày 23/9/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum về thời gian tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số thành phố Kon Tum lần thứ II, năm 2024, hiện nay các đơn vị, địa phương đang tập trung chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội thi thành công tốt đẹp.

Ngày 06 tháng 7 năm 2024, Ủy ban dân thành phố Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số: 169/KH-UBND về việc tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số thành phố Kon Tum lần thứ II, năm 2024 (Hội thi); Thông báo số 263/TB-UBND ngày 04 tháng 9 năm 2024 về việc thay đổi thời gian tổ chức Hội thi (theo đó, thời gian diễn ra Hội thi vào ngày 13 - 14 tháng 9 năm 2024).

Tuy nhiên, trong thời gian này các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố Kon Tum đang tập trung cho công tác hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng cơn bão số 3 ở miền Bắc nên Uỷ ban nhân dân thành phố đã tạm hoãn tổ chức Hội thi.

Để đảm bảo tiến độ tổ chức Hội thi cấp thành phố và chuẩn bị tốt các điều kiện cho các đội tham gia Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II, năm 2024, ngày 23/9/2024, Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum đã ban hành Thông báo số: 274/TB-UBND, theo đó thời gian tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số thành phố Kon Tum lần thứ II, năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 04 - 05 tháng 10 năm 2024. Địa điểm tổ chức tại Nhà Rông Kon Klor, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số là hoạt động có ý nghĩa được thành phố Kon Tum tổ chức 2 năm một lần nhằm đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát  huy giá trị di sản văn hóa cồng chiêng, xoang. Từ đó tạo môi trường giao lưu, lan tỏa sinh hoạt văn hoá cồng chiêng đến với du khách, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá của công chúng. Qua đó giới thiệu, quảng bá giá trị di sản văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số ở thành phố Kon Tum đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.

Nguồn: UBND Thành phố Kon Tum