• :

THÀNH PHỐ KON TUM TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN ĐỊA BÀN NĂM 2024

Ngày 10/9, UBND thành phố Kon Tum phối hợp Sở Thông tin & Truyền thông, Viettel Kon Tum tổ chức tập huấn kiến thức Chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan đơn vị trực thuộc thành phố, các xã phường. Dự và phát biểu Khai mạc có đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi Khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân nhấn mạnh: Công tác Chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần nâng cao hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước và cả hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay. Trong những năm qua, thành phố Kon Tum đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyển đổi số đạt được nhiều kết quả quan trọng, công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức; Kiến trúc Chính quyền điện tử; Hệ thống một cửa điện tử tích hợp cổng dịch vụ công trực tuyến được tiếp tục triển khai đồng bộ, liên thông, thống nhất trong các cơ quan nhà nước của tỉnh, thành phố và xã, phường, phục vụ hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, Hệ thống hội nghị trực tuyến được khai thác, sử dụng hiệu quả, phục vụ tốt các cuộc họp của thành phố; tích hợp các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của thành phố vào hệ thống nhằm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố; Bộ phận Một cửa thành phố, cấp xã khai thác sử dụng hiệu quả, an toàn Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, thay thế Sổ hộ khẩu giấy và các loại giấy tờ xác minh thông tin cư trú;...

Lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 1 ngày với gần 150 học viên tham dự. Tại lớp tập huấn, lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông và Viettel Kon Tum truyền đạt những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, chính quyền số; các giải pháp hoàn thiện Trang thông tin điện tử thành phố, xã/phường; kiến thức an toàn thông tin, phần mềm phòng chống mã độc cho máy trạm; xây dựng Cơ sở dữ liệu cấp huyện, thành phố.

Qua lớp tập hấn giúp học viên nâng cao nhận thức, định hướng và triển khai chiến lược chuyển đổi số; kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ xây dựng Chuyển đổi số; những nội dung cốt lõi, lợi ích và tính khả thi trong việc xây dựng, vận hành các hệ thống phục vụ công tác chuyên môn; nâng cao kỹ năng trong lãnh đạo, quản lý, xây dựng tư duy, tầm nhìn trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số được hiệu quả hơn trên địa bàn thành phố./.

Nguồn tin: Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum

Năm 2024 : 5.320